Để du học thành công, nhất thiết bạn phải trang bị cho mình kiến thức về địa lý, lịch sử, văn hóa và đặc biệt là pháp luật và giáo dục của nước bạn chuẩn bị đến du học như thời tiết, tỷ giá tiền tệ, phong tục tập quán, những số điện thoại trợ giúp. Điều này sẽ tránh cho bạn các cú sốc không cần thiết. tuy nhiên, sẽ không tránh khỏi một số khó khăn trong việc thích nghi cũng như sinh sống và học tập. Sau đây là một vài bí quyết nhỏ dễ dàng nắm bắt mà VIETVIFI muốn được chia sẻ cho các bạn đã và đang có ý định du học tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp này.

Tâm lý vững và luôn sẵn sàng

Những bất đồng về ngôn ngữ cũng như phong tục tập quán luôn là những khó khăn phổ biến nhất khi chúng ta đi du học. một khi đã quyết định du học nghĩa là bạn chấp nhận phải xa gia đình, bạn bè.. chấp nhận thiếu thốn tình cảm ở 1 nơi xa xôi. Việc này thật không đơn giản chút nào, vì vậy bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng cũng như luôn sẵn sang chấp nhận những khó khăn sắp tới với mục tiêu học tập thật tốt

Chi tiêu một cách thông minh

Chỉ nên mua những vật dụng cần thiết tránh tình trạng mua mà không sử dụng. ngoài ra tiền nhà cũng là một vấn đề. Đa số thuê nhà ở Nhật Bản khi kí hợp đồng thuê nhà thì bạn phải trả một khoản tiền lễ – tức là số tiền mua quyền sử dụng đất cho chủ nhà với số tiền bằng khoảng từ 1 – 6 tháng tiền nhà, tùy theo từng khu vực. Ngoài ra còn có tiền đặt cọc, hoặc nếu thuê nhà qua công ty môi giới thì còn phải trả một khoản chi phí bằng 1 – 2 tháng tiền nhà. Vì vậy hãy cân nhắc đến việc  thuê ở ngoại ô sẽ rẻ hơn rất nhiều thậm chí chỉ bằng một nửa giá so với một phòng trọ có giá bình dân ở Tokyo, với diện tích khoảng 9,6 m2, vệ sinh chung cũng tầm 40.000 yên/tháng tức khoảng 8 triệu VNĐ.

Đại hạ giá và miễn phí là cơ hội tốt cho sinh viên

Nhật Bản được biết đến là đất nước nổi tiếng đắt đỏ nhất trên thế giới. Vì vậy khi đi du học bạn nên tận dụng những cơ hội như giảm giá, khuyễn mại để có thể tiết kiệm một khoản tiền sinh hoạt. Không những thế ở Nhật Bản còn có những khu mua sắm giá rẻ bình dân dành cho mọi lứa tuổi. Bạn sẽ bắt gặp các địa điểm mua bán giá rẻ dành cho thanh niên chỉ từ 100 yên, tiêu biểu là hàng Daiso với khoảng 2000 tiệm khắp nơi với đủ các loại hàng hóa: thực phẩm, thời trang, văn phòng phẩm, mỹ phẩm…tha hồ mà lựa chọn mà không cần suy nghĩ nhiều.

Đặc biệt, ở Nhật Bản chỉ cần có thẻ hội viên bạn sẽ được sử dụng internet miễn phí ở trường hay ở những quán café trên đường nhé.

Cơ hội làm thêm rất lớn

Bạn muốn giảm gánh nặng chi phí du học cho gia đình, tích lũy kinh nghiệm hoặc nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới thì bạn phải tận dụng cơ hội kiếm tiền bằng cách đi làm thêm.  Ở Nhật Bản công việc làm them khá đa dạng như: đưa đón trẻ, giao hàng, bán hàng, dạy ngoại ngữ, phụ việc nhà hàng, quán ăn thậm chí là phụ hồ… với mức lương dao động từ 800 – 1.000 yên/giờ tức khoảng 200 nghìn đồng. Đừng lo lắng là bạn sẽ không có việc làm thêm nhé..

Experience Japan Exhibition 2012.
Experience Japan Exhibition 2012.

 

VietVifi Co., Ltd

ADRESS: 83/15/5 PHAM VAN BACH ST, WARD 15 ,TAN BINH DISTRICT , HCM CITY
HOTLINE: (08) 6286 0404 – 091 272 6486
EMAIL: VIETVIFI@GMAIL.COM

FIND US ON: WWW.VIETVIFI.COM

W Website: Vietvifi.com

 

 

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY