Các bạn sắp đi du học Nhật Bản, hoặc các bạn đang tìm hiểu về du học Nhật Bản thì kinh nghiệm của các du học sinh đi trước sẽ rất hữu ích cho cuộc sống của các bạn tại Nhật Bản.

Vietvifi xin chia sẻ một số lời khuyên của các bạn lưu học sinh dành cho các bạn sắp đi du học Nhật dưới đây, các bạn tham khảo nhé!

 

  1. Tôi cảm nhận được sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa của nước mình. Người Nhật rất nghiêm khắc về thời gian, nên tốt nhất các bạn nên có mặt trước 5 phút.
  2. Cửa hàng 100 yên ở Nhật thật sự rất tiện lợi và hữu dụng một cách đáng kinh ngạc. Nhất định các bạn phải thử nhé!
  3. Tàu điện luôn đúng giờ. Ở nước tôi tàu điện trễ giờ là chuyện đương nhiên. Nhưng ở Nhật Bản, mọi phương tiện giao thông đều chính xác về giờ giấc.
  4. Ví và điện thoại bị đánh rơi của tôi đã tìm lại được. Tôi rất cảm động trước tinh thần trung thực nhặt được đồ rơi trả về đồn công an của người Nhật
  5. Ở Nhật các cửa hàng đều thanh toán bằng tiền mặt, có những nơi không chấp nhạnh thanh toán bằng hình thức khác, nên sẽ rất khó khăn cho việc sống bằng thẻ tín dụng.
  6. Việc mua sắm toàn bộ thiêt bị vật dụng trong nhà quả là khó khăn, chính vì thế, tôi đã tìm đến các cửa hàng đồ cũ
  7. Nếu bạn muốn việc học tiếng Nhật trở lên thú vị hơn, hãy học qua truyện tranh hoặc phim hoạt hình. Tuy nhiên để nâng cao khả năng làm văn, viết tiểu luận, hay chuẩn bị cho kỳ thi phỏng vấn, các bạn cần học cách sử dụng ngữ pháp từ báo hay tạp chí Nhật Bản nữa.
  8. Điều cấm kị ở Nhật Bản là nói to tiếng ở nơi công cộng hay chen lấn không xếp hàng. Những nguyên tắc nơi công cộng ở Nhật rất khắt khe.
  9. Các bạn nên học tiếng Nhật thật tốt tại Việt Nam trước khi đi Nhật, vì nếu như tiếng Nhật của các bạn tốt, các bạn sẽ học tập và đi làm thêm một cách dễ dàng.

nhat

VietVifi Co., Ltd

ADRESS: 83/15/5 PHAM VAN BACH ST, WARD 15 ,TAN BINH DISTRICT , HCM CITY
HOTLINE: (08) 6286 0404 – 091 272 6486
EMAIL: VIETVIFI@GMAIL.COM

FIND US ON: WWW.VIETVIFI.COM

W Website: Vietvifi.com

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY