Thủ Tục Xin Visa Châu Âu

0
27

Du Lịch Ý

Ý được xem như thiên đường nghệ thuật, ẩm thực, lịch sử, thời trang và văn hóa thế giới. Sở hữu rất nhiều bờ biển và vùng đồi núi tuyệt đẹp và có nhiều di sản thế giới nhất trên thế giới, khiến đất nước này trở thành điểm du lịch, làm ăn hấp dẫn đối với nhiều du khách.

Ý là một nước thuộc khối Schengen, để xin visa nhấp cảnh Ý bạn cần phải xin cấp visa Schengen, đây là loại visa áp dụng chung cho các nước thuộc khối Schengen như Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ

Thị thực Schengen được cấp cho những mục đích sau: quá cảnh (loại “B”), công tác, du lich, du học, mục đích tôn giáo, đi theo phái đoàn, đi lao động, thi đấu thể thao, chữa bệnh, vận tải. (loại “C”).

Các giấy tờ cần thiết (tất cả đều phải dịch sang tiếng Anh)

Hồ sơ xin cấp visa tùy theo yêu cầu từng đại sứ quán, nhưng thông thường gồm có:

– Tờ khai xin visa Schengen (điền bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nước đó).

– Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

– Ảnh theo tiêu chuẩn của các sứ quán, trên nền trắng, kích thước 3,5×4,5cm.

– Xác nhận của ngân hàng bằng tiếng Anh về tài khoản cá nhân hoặc sổ tiết kiệm, xác nhận số tiền trong thẻ tín dụng, xác nhận chủ sở hữu của debit card, xác nhận sở hữu cổ phiếu… Bạn cần chứng minh có đủ số tiền cho chuyến đi tối thiểu 70 euro/người/ngày nhân với số ngày dự kiến. Số dư trong tài khoản của bạn càng nhiều càng tốt (tối thiểu 5.000 USD) và cùng lúc sử dụng nhiều loại thẻ càng tốt, nếu thẻ hạng bạch kim càng có lợi thế.

– Một số giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khác như: chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai…), chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê (nếu có), giấy xác nhận mức lương, giấy phép kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp.

– Hành trình rõ ràng nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia trong khối Schengen.

– Bằng chứng về nơi lưu trú: xác nhận đặt phòng khách sạn có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú.

– Các loại giấy tờ chứng minh đã đặt các dịch vụ khác cho chuyến đi (nếu có) như vé máy bay nội địa trong châu Âu, vé tàu hoả, vé vào cửa tham quan các công trình kiến trúc, vé thăm bảo tàng, vé tham dự hoà nhạc…

– Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi.

– Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu là 30.000 euro (khoảng 850 triệu đồng).
Phí xin visa: 60 EUR cho visa du lịch (Có thể sẽ thay đổi tùy thuộc)
Visa Châu Âu thường sẽ không phỏng vấn. Nhưng các trường hợp đặc biệt, đại sứ quán sẽ gọi bạn để phỏng vấn nếu cần.
Thời hạn visa được cấp tùy thuộc vào Lãnh sự quán, trung trình là 90 ngày, có thể sẽ ít hơn tùy mục đích cho chuyến đi của bạn.

 

phap

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY