Hỏi : Tôi sang Úc học, có được đưa vợ con sang cùng hay không? Tôi có phải chứng minh tài chính cho toàn bộ thời gian ở Úc không?

Đáp : Khi vợ/chồng sang học tập tại Úc, hoàn toàn có thể đưa chồng/vợ và con sang cùng. Bậc xét visa của cả gia đình theo bậc xét của người đi học. Có 3 vấn đề cần lưu ý khi xin visa cho người thân sang cùng như sau:

Về chứng minh tài chính: Ngoài việc chứng minh tài chính cho người đi học, phải chứng minh tài chính cho người đi cùng, cụ thể như sau:

–    Nếu người đi cùng là con nhỏ, chưa đến tuổi đi học, mức chứng minh mỗi năm là 3720 AUD/năm. Nếu con đã đến tuổi đi học, phải chứng minh thêm tiền học phí theo quy định của trường (tham khảo phần chi phí phía trên)

–    Nếu người đi cùng là vợ/chồng: Chứng minh chi phí sinh hoạt là 6515 AUD/năm

–    Nếu người đi học tự chứng minh tài chính cho gia đình mình, cần chứng minh cho toàn bộ thời gian cả gia đình học tập và sinh hoạt tại Úc.

–    Nếu là bố mẹ hoặc người khác chứng minh tài chính cho gia đình đi học, chỉ cần chứng minh 1 năm đầu tiên.

Về phí báo hiểm: Khi đưa người thân sang Úc theo diện đoàn tụ, phí bảo hiểm diện gia đình quốc tế cao nhất là 1,800 AUD/năm.

Về giải trình hồ sơ: Việc giải trình hồ sơ một cách hợp lý, để chứng minh được nguyện vọng của gia đình khi đi cùng nhau là điều kiện vô cùng quan trọng để xin được visa. Tùy vào hoàn cảnh của từng gia đình (trình độ học vấn, độ tuổi, số năm kết hôn, con cái, người thân, tình hình tài chính, công việc…), chương trình sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp để có bản giải trình và các giấy tờ chứng minh thuyết phục nhất.

Lưu ý: Nếu vợ/chồng đi cùng có đăng ký các khóa học, thì visa được xét theo bậc quy định của chương trình học đó, không phụ thuộc vào visa của người kia.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY